Đào tạo online: Thách thức thật sự của Doanh nghiệp là gì?

Người đăng: Hương Việt
Ngày đăng: 22/03/2019 14:03:15 (GMT + 7)
Chia sẻ:

Trong xã hội hiện đại cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngày càng nhiều các tổ chức, đơn vị áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến để triển khai các chương trình đào tạo cho nội bộ, cho đối tác, hoặc cho khách hàng,…

 

Mỗi tổ chức đều có chương trình riêng với nội dung và mục đích khác nhau, tuy nhiên, tất cả đều tìm đến một giải pháp chung là tiện dụng và linh hoạt về thời gian và địa điểm. Chính vì thế, đào tạo trực tuyến ( E-learning) đã trở thành xu thế, là công cuộc đổi mới bắt buộc để phát triển tại nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới.

Vậy làm sao để tìm được một giải pháp đào tạo trực tuyến phù hợp cho tổ chức? Đó là câu hỏi được rất nhiều đơn vị quan tâm và tìm kiếm thông tin. Phần lớn các đơn vị nhìn nhận việc đào tạo trực tuyến chỉ đơn giản là tải một tài liệu lên mạng internet, rồi cho mọi người vào xem nội dung, như vậy là tốt lắm rồi, vừa tận dụng được nguồn tài nguyên có sẵn, vừa triển khai được theo ý của sếp, vừa không phát sinh thêm chi phí. Nhưng xin thưa, nếu chỉ đơn giản như vậy thì chúng ta đã có những nhìn nhận sai lầm cho việc đào tạo trực tuyến và học online. Nếu vận hành tốt, một chương trình E-learning mang lại kết quả gấp nhiều lần việc chúng ta tổ chức lớp học trực tiếp với nhau. Để triển khai được chương trình đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp có 3 yếu tố rất quan trọng và cần thiết:

Việc đầu tiên chính là nội lực của doanh nghiệp, tham vọng của người đầu tàu trong mong muốn đào tạo và phát triển. Tham vọng của sếp chính là nổ lực của nhân viên, của tổ chức để hoàn thành mục tiêu. Các hoạt động thông tin truyền thông mang tính hiện đại và tiến bộ, các hoạt động khen thưởng, tuyên dương, hay xây dựng các chính sách cho hoạt động đào tạo giúp khích lệ người học người dạy là bước chân đầu tiên không thể thiếu trong việc tổ chức đào tạo online.

Sau khi đã có sự ủng hộ trong nội bộ đơn vị, việc tiếp theo cần làm chính là tìm kiếm một hệ thống quản lý tổ chức đào tạo trực tuyến hay còn gọi là platform đào tạo. Việc này đối với các đơn vị nghìn tỉ rất dễ dàng, họ có thể đầu tư đội ngũ để đưa vào xây dựng chương trình theo ý mình, tự do biểu đạt ý tưởng. Tuy nhiên, chúng ta đừng quá lo lắng, vì hiện nay có nhiều dịch vụ cho thuê platform đào tạo vừa chuyên nghiệp vừa uy tín, chi phí đa dạng theo nhu cầu. Điều mà đơn vị cần quan tâm chính là lựa chọn cặn kẽ các tính năng cần thiết cho nhu cầu của đơn vị mình, tránh yêu cầu các tính năng theo chủ ý mà chưa cần thiết để sử dụng, dẫn đến việc lãng phí trong đầu tư.

Và sau khoảng thời gian tìm tòi nghiên cứu hệ thống đào tạo trực tuyến, các anh chị phụ trách đào tạo hăng hái bắt tay vào làm chương trình. Nhưng than ôi, chuyện đâu dừng tại đó, hệ thống Online có rồi, nội dung đào tạo cũng có rồi, sao cứ mãi chần chừ?

Thách thức thật sự của việc đào tạo trực tuyến nằm ở đây các bạn ạ, chính là việc xây dựng nội dung đào tạo chuẩn E-learning. Xây dựng nội dung đào tạo là một trong ba yếu tố quan trọng để một chương trình học tập online được tổ chức thành công. Học tập trực tuyến chính là việc chủ động thời gian, chủ động địa điểm, tất cả đều là chủ động. Nhưng chủ động đi đôi với tự giác, rất khó có thể gặp được “tự giác” trong đời thường. Một khi đã bước chân vào mạng Internet nào là muôn vàn các kênh giải trí vừa sinh động vừa hấp dẫn. Nếu chúng ta chỉ đơn thuần tải các tệp bài giảng có sẵn lên để đào tạo thì rất khó giữ được người học ở lại với chương trình. Có chăng đi nữa cũng chỉ là việc hoàn thành nhiệm vụ một cách áp đặt và bắt buộc. Rồi chương trình bị đánh giá kém chất lượng, nội dung không hay, dù người thực hiện đã bỏ ra nhiều công sức. Đến đây, chương trình sắp nhận về hai chữ “thất bại” và chuẩn bị chấm dứt cho một giai đoạn trở mình không thành công. Người dễ dàng từ bỏ buôn xuôi tất cả, người quyết tâm lại lao vào một cuộc chiến mới để cứu vớt thành quả của mình. Chúng ta bắt đầu học hỏi cách làm nội dung E-learning, tìm tòi các phần mềm thiết kế để làm ra các bài giảng sinh động, chạy đông chạy tây để tìm kiếm quý nhân giúp đỡ…nhưng có một sự thật là: “ Bên anh/bên chị cũng lần đầu tiên triển khai, thôi em cứ cố gắng tìm hiểu thêm…”

Sau một thời gian dài học hỏi và tìm hiểu, chúng ta mới bàng hoàng nhận ra rằng muốn làm nội dung e-learning chất lượng mà chỉ có đội ngũ đào tạo đơn thuần là không đủ. Đơn giản như video vài phút của các anh chị trainer nước ngoài trên Youtube, để hoàn thiện cũng cần ít nhất một ông quay phim “già dặn”, rồi một lão “chuyên” biên tập ngồi biên tập lại bài bản nội dung, xong chuyển qua cho bác designer cũng “không phải dạng vừa” thiết kế làm sao cho nó sinh động, hấp dẫn với ít nhất cũng gần chục cái phần mềm, và cũng không thiếu một chú Editor lúi húi hoàn thiện sản phẩm làm sao cho “hợp ý thầy mà vừa cả ý trò”. Doanh nghiệp đã vừa đầu tư cho cái hệ thống để làm E-learning, nay hiệu quả thì chưa tới đâu làm sao mà mở miệng xin đầu tư thêm nhân sự bây giờ. Nhanh nhất giờ chỉ có thuê đơn vị ngoài làm là chắc ăn, thế nhưng giá thì chua lắm, dịch vụ nhưng cũng mất vài tháng mới xong. Ước gì, có một nơi bán sẵn các khóa học có nội dung chuẩn e-learning, chỉ cần mua về và đào tạo được ngay. Giá cả thì dù có mắc chắc chắn cũng rẻ hơn thuê dịch vụ nhiều.

Nói tới đây, chúng ta chỉ có thể thầm mơ ước một giải pháp toàn diện cho việc sản xuất nội dung. May mắn thay, chúng ta không cần phải mơ ước nữa vì đã có SÀN GIAO DỊCH TRI THỨC  CLS.SHARE– NƠI TRI THỨC ĐƯỢC BÁN SỈ - NƠI SỰ HỌC ĐƯỢC MUA BUÔN. CLS.Share với hệ sinh thái các khóa đào tạo đa dạng cả về chủ đề lẫn nội dung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, được sản xuất từ đội ngũ vô cùng chuyên nghiệp, cam kết đáp ứng được nhu cầu của mọi người. CLS.Share chỉ cần mua về là đào tạo được ngay!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Khẳng định vị thế, tăng thêm thu nhập, với CLS.Share - Sàn giao dịch bán buôn đầ ...

Bước đột phá mới trong ngành giáo dục Việt Nam Trước sự bùng nổ của công nghệ thông ...

Hương Việt Group: Hành trình gần 10 năm từ “Zero to Hero”

Không chỉ đứng số 1 trong lĩnh vực phần mềm E.Learning, Phần mềm khảo thí và đánh giá ...

Tính năng Web meeting của Hệ thống CLS có gì nổi bật?

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 10 năm, Hương Việt Group chính thức nâng cấp hệ thống CLS ...

CLS.Share nơi giao dịch công nghệ cao giữa người học và người bán tri thức

Sàn giao dịch CLS share là nơi chia sẻ, thương mại các nội dung đào tạo Elearning như ...

TIN TỨC KHÁC
Chiến lược nhân sự cho doanh nghiệp: Đào tạo Elearning từ gốc

Trong bối cảnh kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt, nhân lực là tài sản quý giá nhấ ...

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN THANH TOÁN KHI MUA KHÓA HỌC TRÊN HỆ THỐNG SÀN GIAO DỊCH TRI THỨC

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA HỆ THỐNG SÀN GIAO DỊCH TRI THỨC

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG SÀN GIAO DỊCH TRI THỨC

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG SÀN GIAO DỊCH TRI THỨC

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG CLS.SHARE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG CLS.SHARE

CLS - Cloud Learning System Vươn Ra Thị Trường Nhật Bản

CLS - CLOUD LEARNING SYSTEM VƯƠN RA THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

Hội Thảo “Giải Pháp Mới Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực Trước Thềm CPTPP”

Được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chiều 5/4 tại tr ...

Để doanh nghiệp không bị “bỏ lại” phía sau

"Đám mây" sẽ là nền tảng để không chỉ các doanh nghiệp mà cả truyền thông cùng nhau t ...

CLS - Cloud Learning System của Hương Việt Group đạt giải thưởng Sao Khuê 2018

Sáng 21/4, Hệ thống quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS - Cloud Learning System ...

Lo ngại nhân lực Việt “hụt hơi” trước thềm Hiệp định CPTPP

Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá CPTPP giúp GDP Việt Nam tăng thêm 3,5%. Tuy nhiên, t ...

Hàng loạt rủi ro bủa vây khâu đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Chi phí đào tạo tốn kém, công sức đào tạo bỏ ra nhiều nhưng nhân viên vẫn không đáp ứ ...

CLS - Cloud Learning System đồng hành cùng sự kiện "Đối thoại với Bộ trưởng Bộ K ...

CLS - Cloud Learning System đồng hành cùng sự kiện "Đối thoại với Bộ trưởng Bộ Kế hoạ ...